การเตรียมตัวก่อนถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง

0
Share on facebook
Share on twitter
Share on pinterest

1.พร็อพส่วนตัว

เจ้าบ่าว-เจ้าสาวคู่ไหนจะเอาพร็อพมาถ่ายกันเองทีมงานก็ยินดีนะคะ ไม่ว่าจะเป็นแว่นตากันแดดแบบที่เข้ากับรูปหน้าของเรา เผื่อเเดดร้อนแต่ก็ยังสามารถถ่ายได้ภาพสวย ๆ โดยที่ตาไม่หยีหรือจะเป็นกิ๊บติดผมส่วนตัว หรือแม้กระทั่งน้องหมาก็สามารถเอามาเป็นพร็อพน่ารักๆได้เช่นกันค่าา

 

2.ของแทนความหมาย

เช่น ตุ๊กตาที่ให้กันในวันสำคัญ การ์ด ดอกไม้ต่างๆภาพที่ออกมาจะได้สื่อถึงความหมายของของชิ้นนั้นๆ และทำให้นึกถึงเรื่องราวที่มีความหมายต่อกันอีกด้วยหรือจะท าเป็นพร็อพที่มีความหมายส่วนตัวระหว่างทั้งสองคนแบบในภาพ ก็น่ารักไม่เบาเลยค่ะ

 

3. การทำเล็บ

เพื่อให้ภาพออกมาสมบูรณ์ยิ่งขึ้น การถ่ายจะมีทั้งระยะใกล้และไกล อาจมีภาพที่กำลังสวมแหวน หรือจับมือดังนั้นควรตกแต่งเล็บให้สวยงาม ส่วนจะสไตล์ไหนอย่างไร แล้วแต่เจ้าสาวได้เลยค่ะ แนะนำว่าควรเลือกสีให้เข้ากับชุดเจ้าสาวยิ่งดีนะคะ

 

4. ชุดลำลอง (คู่)

ในกรณีมีถ่ายชุดลำลอง ควรเป็นชุดคู่น่ารักๆ หรือชุดที่มีคู่สีไปทางเดียวกัน Theme เดียวกัน หรือจะให้ทางร้านช่วยดูให้ได้ค่ะว่าจะ Mix & Match แบบไหนดีหากมีเครื่องประดับเข้าชุดสามารถนำมาได้เลยนะคะ

 

5. รองเท้า

รองเท้าเจ้าสาวทั้งวันถ่ายและวันจริงควรเป็นสีขาว ครีม ทอง เจ้าบ่าวควรนำรองเท้าหนังสีดำ และ สีขาว พร้อมถุงเท้าดำและขาว รวมทั้งเข็มขัดมาเผื่อไว้(สำหรับกรณีที่ไซด์ใหญ่)

 

6. การสระผม

ไม่ควรสระผมในวันที่จะมาถ่าย แต่ควรสระผมคืนก่อนวันถ่ายโดยต้องใส่ครีมนวด เพื่อให้ผมไม่มันและไม่ลื่นจนเกินไปสามารถเซตตัวได้อย่างดี ให้ง่ายต่อการทำผมมากยิ่งขึ้น และ ไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามานะคะ ทาครีมบำรุงมาก็พอค่ะ และหากแพ้เครื่องสำอางใดๆ อย่าลืมแจ้งให้ทีมงานทราบล่วงหน้านะคะ

 

7. การทำสีผม

เจ้าสาวที่ต้องการทำสีผม แนะนำให้ทำสีผมก่อนวันถ่ายภาพอย่างน้อย 1-2 สัปดาห์รวมถึงการทำสีผมให้อ่อนลง เมื่อสะท้อนกับแสงก็จะสวยงามทำให้ได้ภาพที่สวยขึ้นค่ะ

 

8. การเลือกชุดชั้นใน (เฉพาะสาวๆ)

วันถ่ายภาพควรใส่ชุดชั้นในสีเนื้อแบบถอดสาย บราปีกนก หรือซิลิโคนติดหน้าอกเพื่อให้ใส่ชุดได้สวยและมั่นใจขึ้นและแนะนำว่าเจ้าสาวไม่ควรใส่เสื้อชั้นในมีสายที่รัดเกินไปในคืนก่อนวันถ่ายภาพ (เพราะจะทำให้เป็นรอยสายชั้นในได้นะคะ)และวันถ่ายควรใส่กางเกงซับในสีเนื้อมาด้วยนะคะ เพื่อจะได้คล่องตัวในการถ่ายภาพค่ะ

9. หนวด เครา

เจ้าบ่าว ควรโกนหนวด เครา ตัดผม ให้เรียบร้อย ถ้าจะตัดผมแนะนำให้ตัดล่วงหน้าสัก 1 อาทิตย์นะคะ จะได้ไม่รู้สึกเขินๆ และคุ้นชินกับใบหน้าของตัวเองค่ะ ส่วนสาวๆก็อย่าลืมกำจัดขนส่วนเกินบริเวณต่างๆ มาด้วยนะคะ

10. พักผ่อน และซ้อมยิ้ม

อย่าลืมพักผ่อนให้เพียงพอ ฝึกยิ้ม และโพสต์ท่าหน้ากระจกบ่อยๆ นะคะตอนถ่ายภาพจะได้ไม่เกร็ง เพราะภาพที่ออกมาจะอยู่เป็นความทรงจำไปตลอดค่ะ ^^ ที่สำคัญ ในวันถ่ายทำ อย่าลืมทานข้าวเช้ามาด้วยนะคะ และไม่ควรนำทรัพย์สินมีค่ามาถ่ายด้วย เพราะวันนั้นจะต้องลุยถ่ายกันเต็มที่ จะได้ไม่ต้องมีกังวลค่าา

 

11. เอาคอนแทคเลนส์มาด้วย

การเลือกสีคอนแทคเลนส์ไห้ยึดสีผมของตัวเองเป็นหลักนะคะ เช่น ผมสีด าให้เลือกสีเทาสว่างหน่อย ผมสีน้ำตาลให้เลือกโทนสีน้ำตาลค่ะ เพราะจะได้ไม่โดดเกินไปค่ะ

 

12. ทานอาหารเช้า

ช่วงเวลาก่อนมาถ่าย 10 โมงเช้า รบกวนให้ลูกค้า รับประทานอาหารเช้ามาให้เรียบร้อยนะคะ หลังจากนั้นช่วงเที่ยงทางเราจะแวะ 7-11 ให้ลูกค้าหาอะไรรองท้องก่อนที่จะถ่ายเชตต่อไปนะคะ

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin